fbpx

NEWS & ACTIVITES

NEWS & ACTIVITES

5  ทำเลต้องห้าม ที่ควรรู้ก่อนซื้อบ้าน

“บ้าน” เป็นอสังหาริมทรัพย์ที่มีมูลค่า การจะปลูกสร้างบ้านหรือซื้อบ้านจัดสรรเพื่ออยู่อาศัยสักหนึ่งหลัง ไม่ว่าจะเป็น บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม หรือตึกแถว อาจมีความเสี่ยงไม่แตกต่างไปจากการลงทุนในธุรกิจอื่น ๆ ที่มักให้ความสำคัญกับการเลือกก่อนการลงทุนเสมอ การซื้อบ้านหรือซื้อที่ดินปลูกสร้างบ้านก็เช่นเดียวกันหากซื้อแล้วอยู่อาศัยไม่ได้หรืออยู่แล้วไม่มีความสุขเพราะอยู่ในทำเลต้องห้าม แล้วทำเลแบบไหนที่เรียกว่าทำเลต้องห้ามเรามีคำตอบค่ะ ทำเลต้องห้ามตามความเชื่อหรือทำเลบ้านตามหลักฮวงจุ้ย เชื่อว่าหากอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง

Read More »

4  ขั้นตอนที่ควรรู้ ก่อนซื้อบ้าน

  การซื้อบ้านจัดสรรจากโครงการต่าง ๆ เป็นทางเลือกหนึ่งของคนที่ต้องการมีบ้าน และการเลือกซื้อบ้านยังมีหลากหลายรูปแบบ บางแห่งเป็นโครงการที่ขายก่อนสร้าง หรือเริ่มซื้อขายกันตั้งแต่เริ่มโครงการโดยการให้ลูกค้าผ่อนจ่ายเงินดาวน์ก่อนที่โครงการจะเริ่มก่อสร้าง สำหรับผู้ที่สนใจเลือกซื้อบ้านทุกรูปแบบ ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม หรือบ้านแฝด มี 4 ขั้นตอนที่ต้องรู้เพื่อเตรียมตัวให้พร้อม 1.การจองบ้าน

Read More »

ไอเดียจัดสวน แบบประหยัด

“บ้าน” นอกจากเป็นสถานที่พักผ่อนของทุกคนในครอบครัว การจัดตกแต่งให้สวยร่มรื่นยังบ่งบอกรสนิยมบ่งบอกสไตล์ของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี บ้านทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็น ทาวน์โฮม บ้านแฝด บ้านเดี่ยว การจัดสวนหน้าบ้านให้สวยร่มรื่น แบบประหยัดงบทำได้ไม่ยาก แต่จะจัดแบบไหนดีวันนี้ กัลปพฤกษ์ กรุ๊ป มีไอเดียดี ๆ มาแนะนำ

Read More »

5 เทคนิค เนรมิตทาวน์โฮมให้เป็นบ้านที่น่าอยู่

ทาวน์โฮม คือแบบบ้านอยู่อาศัยที่ได้รับความนิยมไม่น้อยไปกว่าบ้านเดี่ยว จะเห็นว่าโครงการบ้านจัดสรรในพื้นที่ต่าง ๆ ที่เป็นย่านอุตสาหกรรมและแหล่งท่องเที่ยวอย่างเช่น ชลบุรี สมุทรปราการ ฉะเชิงเทราอมตะนคร บางบ่อ บางพลี บางปะกง บางเสาธง หรืออื่น ๆ มักออกแบบสร้างบ้านแบบทาวน์โฮมไว้เป็นตัวเลือกของคนที่มีไลฟ์สไตล์ในการเลือกบ้านอยู่อาศัย

Read More »

ไอเดียแต่งบ้านให้ดูกว้าง

หากพูดถึงการเลือกซื้อบ้านจัดสรร เชื่อว่าทุกคนต้องมีบ้านเดี่ยวเป็นตัวเลือกแรกๆ อยู่ในใจ เพราะนอกจากสภาพแวดล้อม และลักษณะของบ้านจะให้ความเป็นส่วนตัวได้มากกว่า ทาวน์โฮม หรือบ้านแฝดแล้ว ยังสามารถสร้างรั้วเพื่อกั้นอาณาเขตเป็นส่วนตัวได้ด้วย ปัจจุบันมีบ้านที่ออกแบบมาให้ตอบโจทย์ความต้องการของคนที่ต้องการมีบ้านและเป็นครอบครัวเล็ก ๆ แต่อาจมีพื้นที่ใช้สอยจำกัด เพื่อให้พื้นที่ภายในบ้านดูกว้างและน่าอยู่ กัลปพฤกษ์ กรุ๊ป มี

Read More »

ไอเดียแก้ฮวงจุ้ยบ้าน อยู่แล้วรวย

การซื้อบ้านมีหลายรูปแบบ บางคนเลือกซื้อเพื่ออยู่อาศัย บางคนซื้อเพื่อลงการลงทุนทั้งแบบซื้อมาขายไปหรือนำมาปล่อยเช่า การซื้อทั้ง 2 แนวทางอาจเลือกซื้อบ้านใหม่พร้อมเข้าอยู่จากโครงการบ้านจัดสรรที่ราคาไม่แพงหรือขายออกช้ากว่าหลังอื่น ๆ หรือซื้อบ้านมือสองที่ราคาถูกกว่ามาตกแต่งใหม่ แต่การซื้อบ้านในลักษณะนี้มักมีปัญหาเรื่องหลักฮวงจุ้ย และเมื่อถูกทักท้วงก็จะยิ่งทำให้ไม่สบายใจ ใครที่ประสบปัญหานี้อยู่แก้ได้ไม่ยาก เพราะวันนี้ กัลปพฤกษ์ กรุ๊ป มีไอเดียแก้ฮวงจุ้ยบ้านอยู่แล้วรวย

Read More »

4 ข้อดีกับการซื้อบ้านช่วงหน้าฝน

เข้าช่วงหน้าฝนแล้ว สำหรับคนที่วางแผนกำลังซื้อบ้านอยู่ คงไม่อยากออกไปดูบ้านช่วงนี้แน่นอน เพราะต้องเจอทั้งรถติด ความเฉอะแฉะ แต่แนะนำเลยว่าช่วงหน้าฝนแบบนี้เหมาะที่สุดกับการเลือกซื้อบ้านที่ถูกใจคุณจะเพราะอะไรนั้นตามมาดูเลย สำรวจทำเล – ฝนตกมาคู่กับน้ำท่วม ถือเป็นการดีในการดูบ้านช่วงหน้าฝน เราสำรวจได้เลยว่าระบบระบายน้ำดีรึเปล่า เส้นทางรอบโครงการที่ใช้เดินทางน้ำท่วมไหม มีน้ำขังรึเปล่า สภาพคล่องบนทำเล (การจราจร)

Read More »

5 ข้อคิดในการเลือกซื้อบ้าน

การปลูกสร้างบ้านหรือซื้อบ้านอยู่อาศัยสักหนึ่งหลัง อาจไม่ใช่เรื่องยุ่งยากเพราะยุคนี้มีบ้านจัดสรรให้เลือกซื้อได้ทั้ง ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม หรือบ้านเดียว อีกทั้งบ้านจัดสรรบางโครงการยังมีสถาบันการเงินสนับสนุนทำให้การขอสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยได้รับความสะดวกมากขึ้น แต่จะเลือกซื้อบ้านอยู่อาศัยอย่างไรให้ตอบโจทย์ความต้องการของเราได้มากที่สุด วันนี้เรามี 5 ข้อคิดดีๆ มาแนะนำ สำหรับคนที่กำลังตัดสินใจหรือวางแผนซื้อบ้านเพื่ออยู่อาศัย เชื่อว่าบ้านพร้อมอยู่จากโครงการบ้านจัดสรร คือตัวเลือกแรกๆ ที่ให้ความสนใจเพราะส่วนใหญ่การเดินทางสะดวกสบาย

Read More »

5 ต้นไม้มงคล เสริมมั่นคงให้บ้าน

การปลูกต้นไม้ เป็นสิ่งที่ช่วยแต่งบ้านให้ดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ส่วนมากนิยมปลูก “ต้นไม้มงคล” ที่มีทั้งไม้ยืนต้น ไม้ดอก ไม้ประดับ ลองหาต้นไม้มงคลความหมายดีที่ปลูกในบ้านได้ และดูแลรักษาง่ายๆ มาปลูกเพิ่มความมงคล มั่นคงให้บ้าน วันนี้มีพันธุ์ไม้มงคลที่เหมาะกับการปลูกที่บ้าน 5 ชนิดมาแนะนำ ได้แก่

Read More »

8 จุดเด่นบ้านอีสส์วิลล์ เวลโกรว์ – อ่อนนุช

บ้านอีสส์วิลล์ เกิดขึ้นจากความเข้าใจชีวิตของคนทำงาน เราจึงออกแบบให้บ้านเป็นที่ที่ใช่สำหรับคุณ วันนี้เราเลยมีเรื่องดีๆ ของบ้านอีสส์วิลล์ เวลโกรว์ – อ่อนนุช มาบอกให้ทุกคนได้รู้ว่าบ้านอีสส์วิลล์ของเรานั้นมีจุดเด่นอะไรที่ทำให้คุณต้องเลือกบ้านอีสส์วิลล์นี้ มาดูทั้ง 8 จุดเด่นของบ้านอีสส์วิลล์กันเลย 1.สมาร์ทโฮมอยู่สบาย บ้านอีสส์วิลล์ เป็นบ้านอยู่สบายเพราะมาพร้อมกับระบบ

Read More »